Theo dõi chi tiêu của bạn với Mẫu tiền mới của Microsoft dành cho Excel

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Theo dõi chi tiêu của bạn với Mẫu tiền mới của Microsofts cho Excel
Ảnh chụp màn hình: David Murphy (Microsoft)
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để theo dõi chi phí của mình, vì chúng không hữu ích như bạn nghĩ hoặc bạn lo lắng về việc cung cấp các dịch vụ của bên thứ ba để truy cập vào tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của mình, giờ đây bạn có thể kết nối nhiều tài tài khoản trực tiếp vào Microsoft Excel. Tất cả những gì bạn cần là mẫu Microsoft Money mới.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khiến khả năng tùy biến của Microsoft kém thực tế hơn các dịch vụ như Mint hoặc YNAB. Đầu tiên, bạn phải trả phí cho Microsoft để sử dụng nó. Đây sẽ không phải là vấn đề lớn nếu bạn đã sử dụng YNAB, nhưng những người dùng các dịch vụ tài chính miễn phí như Mint có thể không hào hứng với ý tưởng này.

Money trong Excel có một mẫu cao cấp chỉ có thể được tải xuống nếu bạn là người đăng ký Microsoft 365 Family hoặc Personal; những người trên tài khoản Microsoft 365 Enterprise không thể tham gia. Gói đăng ký rẻ nhất của Microsoft, 365 Personal, sẽ trả lại cho bạn $ 7 / tháng hoặc $ 70 / năm, điều này không quá tệ khi xem xét những gì bạn nhận được (quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng Microsoft Office), nhưng vẫn đắt hơn so với miễn phí … Và ý tưởng trả tiền để quản lý tiền của bạn dường như luôn xa lạ với tôi, nhưng đó chỉ là tôi.

Nếu bạn là người đăng ký Microsoft 365, hãy truy cập trang web dành cho Mẫu Microsoft Money in Excel Premium. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn: Chỉnh sửa trong trình duyệt, khởi chạy phiên bản web của Excel và Tải xuống, mà bạn có thể sử dụng trên ứng dụng Excel trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

Khi bạn chạy mẫu, bạn sẽ có một chế độ xem trang thô giải thích điểm chung của bảng theo dõi tài chính, với một loạt tab ở dưới cùng mà bạn muốn nhấp qua theo trình tự.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Theo dõi chi tiêu của bạn với Mẫu tiền mới của Microsofts cho Excel
Ảnh chụp màn hình: David Murphy
Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào liên kết “Bật Chỉnh sửa” ở trên cùng, liên kết này sẽ hiển thị các cài đặt Excel thông thường của bạn, cũng như “Bạn có tin tưởng bổ trợ này không?” Chú giải công cụ thanh bên. Giả sử bạn đã tải xuống tệp trực tiếp từ Microsoft, hãy nhấp vào tùy chọn để tin cậy tiện ích bổ sung.

>>> Source: https://digitalfuture.vn/top-bai-viet-ham-excel-thong-dung-cho-thong-ke-so-lieu

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Theo dõi chi tiêu của bạn với Mẫu tiền mới của Microsofts cho Excel
Ảnh chụp màn hình: David Murphy
Sau đó, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Microsoft 365 của mình (một lần nữa), đảm bảo rằng bạn không thể sử dụng bảng tính / tiện ích bổ sung này ngay cả khi một người bạn đã gửi nó cho bạn, vì đây là cách Microsoft thực hiện. Lần tới, bạn cần kết nối tài khoản tài chính với Excel bằng Kẻ sọc.

Đương nhiên quá trình nhập của tôi không hoạt động. Cảm ơn bạn, Capital One. (Khi tôi đề cập vấn đề này với Nữ hoàng tài chính Lifehacker, Lisa Rowan, cô ấy lưu ý rằng vấn đề này có thể xảy ra với một số dịch vụ tài chính của bên thứ ba khác nhau. Xin cảm ơn hai lần, Capital One. Hãy cùng tìm hiểu.)

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Theo dõi chi tiêu của bạn với Mẫu tiền mới của Microsofts cho Excel
Ảnh chụp màn hình: David Murphy
Tuy nhiên, tôi đã gặp nhiều may mắn hơn với tài khoản thẻ tín dụng của mình và có thể nhập thông tin cho nhiều thẻ thông qua nhà cung cấp của tôi. Tất cả các giao dịch của tôi sau đó xuất hiện trong bảng tính của tôi như sau:

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Theo dõi chi tiêu của bạn với Mẫu tiền mới của Microsofts cho Excel
Ảnh chụp màn hình: David Murphy
Tôi hơi bối rối khi thấy rằng tab “Ảnh chụp nhanh” của bảng không hoạt động vì lý do nào đó, rõ ràng là có vấn đề khi kéo các giao dịch của tôi trong vài tháng vì trình đơn thả xuống không có bất kỳ lựa chọn nào. Tôi tin rằng bảng này cực kỳ hữu ích trong việc xem xét thói quen chi tiêu của bạn; Tôi thực sự ước nó có hiệu quả, để tôi có thể xác nhận rằng thói quen uống nước ép Jamba hàng ngày của tôi trên thực tế là một rủi ro tài chính. Hy vọng bạn có may mắn hơn.

Microsoft cũng cho phép bạn thêm hai mẫu bổ sung vào bảng tính của mình nếu bạn cần thêm thông tin về thói quen chi tiêu của mình. Bạn có thể nhanh chóng tính toán toàn bộ giá trị ròng của tất cả các tài khoản, điều này rất hữu ích nếu bạn đã cắm mọi thứ vào Excel và bạn có thể quét chi tiêu của mình để gắn cờ các giao dịch mua định kỳ trong trường hợp đăng ký của bạn vượt quá tầm kiểm soát.

Hình minh họa cho một bài báo có tiêu đề Theo dõi chi tiêu của bạn với mẫu tiền mới của Microsofts cho Excel
Cách thiết lập ngân sách 50/20/30
Có nhiều phương pháp lập ngân sách khác nhau mà bạn có thể thử để xác định cách tốt nhất để quản lý …

Đọc thường xuyên hơn
Mặc dù bạn có thể kết nối các tài khoản với Excel không liên quan trực tiếp đến chi phí của mình, chẳng hạn như 401k của bạn, nhưng Excel không thể làm gì nhiều với dữ liệu này. Bạn sẽ thấy số dư tài khoản của mình bật lên trong thanh bên, nhưng không có bảng tính nào sử dụng thông tin này. Điều này hơi khác so với các dịch vụ theo dõi tài chính khác mà bạn có thể sử dụng, có thể cung cấp cho bạn nhiều chỉ số hiệu suất hơn về tài chính của bạn, bất kể loại nào.

Tôi đã nhận thấy một số người phàn nàn rằng họ không thể kết nối nhiều tài khoản từ cùng một nhà cung cấp – ví dụ: tài khoản của bạn và tài khoản của vợ / chồng bạn thông qua cài đặt Excel. Tôi đã không thể tự mình xác minh điều này vì không ai trong số bạn bè của tôi sẽ ghi có cho tôi thông tin tài khoản ngân hàng của họ trong một ngày (thở dài), nhưng đó là điều đáng xem xét trước khi chuyển theo dõi tài chính của bạn sang Excel.

Mặt khác, nếu bạn đã là người đăng ký Microsoft 365, không có lý do gì để không kiểm tra Cài đặt Microsoft Money cho Excel. Nó không phải là lý tưởng, xa nó, nhưng tôi luôn tận hưởng trải nghiệm không có lộn xộn của một bảng tính so với một ứng dụng web. Nếu nhu cầu theo dõi tài chính của bạn không lớn, đây có thể là tất cả những gì bạn cần (cộng với một hoặc hai bảng tổng hợp) để kiểm soát chi tiêu và ngân sách của mình tốt hơn.

Ồ, là nó đấy; Bạn sẽ phải tự xây dựng ngân sách trong bảng tính Excel, vì phần bổ trợ Money, kỳ lạ thay, không bao gồm bất kỳ công cụ tạo ngân sách nào. Điều này có vẻ như là một thiếu sót khá rõ ràng đối với tôi, vì những người theo dõi tài chính của họ có lẽ cũng muốn bằng cách nào đó đảm bảo rằng chi tiêu của họ phù hợp với những gì họ dự định chi tiêu trong một tháng nhất định.

Ngân sách không khó để điều chỉnh theo cách thủ công (nếu tab Ảnh chụp nhanh của bạn đang hoạt động), nhưng nếu bạn không thích Excel, thì có thể cảm thấy quá tải. Tôi chắc chắn rằng Microsoft sẽ thêm một tính năng giống như nó làm tròn số tiền với các tính năng mới, nhưng điều đó vẫn chưa tồn tại và đó là cảm nhận của tôi về mẫu tiền nói chung. Điều này rất hữu ích, nhưng không hoàn toàn đủ tốt để xử lý nhiều phân tích và theo dõi bên ngoài những điều cơ bản.

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *