Hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D đơn giản, dễ hiểu

 • on August 24, 2020
Hướng dẫn sử dụng sweet home 3d I Bài 1 Làm quen với sweet home 3d, Từ A đến Z

Là một công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế, Sweet Home 3D luôn được các nhà thiết kế, kỹ sư đánh giá cao về tính năng vượt trội của nó. Nếu bạn là một người mới và chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng phần mềm thì bài viết dưới đây https://katieeliselambert.com/  sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D nhé.

Sweet Home 3D là gì ?

Sweet Home ra mắt người dùng như là một công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế nội thất của một ngôi nhà. Giúp việc thiết kế của các nhà thiết kế trở nên nhanh hơn cùng với đó là các sản phẩm thu hút hơn. Màu sắc đa dạng, kích thước có thể được sửa đổi một cách linh hoạt. Việc kéo thả đồ vật catalog thì được mô tả và sắp xếp theo các danh mục khá rõ ràng như cửa sổ, cửa chính, phòng khách, phòng bếp,.. ngoài ra bạn còn có thể tự tạo cho mình những mẫu 3D ấn tượng hoặc tải từ các trang web xuống đều được.

Phần mềm Sweet Home 3D để thiết kế

Phần mềm Sweet Home 3D để thiết kế

Không chỉ cho phép bạn sử dụng kỹ thuật 3D, Sweet Home còn cho phép bạn được sử dụng kỹ xảo của 2D. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được hướng góc của ngôi nhà từ phía trên hoặc tầm nhìn của những khách hàng ghé xem ảo.

Phần mềm ứng dụng Sweet Home người thiết kế hoàn toàn có thể đặt tất cả các nội thất mà bạn muốn đặt vào cho ngôi nhà. Mô hình sẽ được trích xuất ban đầu từ dạng 2D và người xem sẽ xem nó ở dạng hình ảnh 3D. Mang đến cho người xem những hình ảnh thực tế nhất.

Các tính năng của Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là một phần mềm với đa dạng các tính năng, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bao gồm:

Các chức năng của phần mềm  Sweet Home 3D

Các chức năng của phần mềm  Sweet Home 3D

 • Hỗ trợ việc thiết kế nội thất của ngôi nhà. Phần mềm hoàn toàn có đủ khả năng tạo được mô hình đầy đủ như mặt cắt ngang của ngôi nhà. Các kích thước được tính một cách chính xác nhất từ cửa đến vị trí các đồ vật.
 • Bổ sung các chú thích trong bản vẽ. Giúp người thiết kế có thể bổ sung thêm những chú thích mà trong quá trình vẽ quên bổ sung như tên khu vực, đường kích thước,…
 • Tạo hình ảnh nhờ các hiệu ứng
 • Người dùng có thể xem được nhiều các góc khác nhau một cách linh hoạt.
 • Là phần mềm với bản quốc tế, vì thế Sweet Home 3D được sử dụng trên nhiều ngôn ngữ khác nhau đồng thời nó cũng tương thích với nhiều loại hệ điều hành.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng các tính năng hiện có trên Sweet Home 3D.

Khám phá các giao diện của Sweet Home 3D

Trong thao tác hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D bước đầu tiên là bạn khởi động phần mềm bằng cách nhấn kích chuột vào biểu tượng trên phần mềm máy tính của bạn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D

Thực hiện quan sát những biểu tượng ấn tượng trong Menu, bạn có thể chọn thử một số các biểu tượng và tìm hiểu thêm các chức năng của chúng. Ví dụ:

 • Với Bathroom : thiết kế phòng tắm
 • Fitted bath: lựa chọn các loại bồn tắm khác nhau
 • Shower: lựa chọn các loại vòi hoa sen
 • Bedroom: lựa chọn các thiết kế cửa phòng ngủ
 • Door and windows: lựa chọn mẫu dáng của cửa chính và cửa sổ
 • ……

Thêm các mô hình 3D vào trong chương trình

Giả sử, trong quá trình thiết kế nếu phần nội thất hay đối tượng nào đó mà bạn cần thiết kế nhưng lại không có trong danh mục, bạn hoàn toàn có thể nhập một tập tin của mô hình 3D, tải mô hình từ các web khác thậm chí nếu bạn muốn sáng tạo hơn nữa bạn cũng có thể tự tạo được mô hình riêng cho mình và rồi sử dụng nó trong bản vẽ của bạn. Với bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các bước thực hiện như sau:

Nhấn chọn Furniture =>> Import Furniture: khởi động wizard giúp bạn lựa chọn mô hình phù hợp. Hoặc bạn có thể tự kéo tạo và thả tập mô hình 3D tại ô Furniture import wizard.

 • Nhấp chọn choose model và chọn tập phù hợp. Sau khi mô hình bạn lựa chọn được tải lên thì bạn nhấn chọn Continue để thực hiện các bước tiếp theo
 • Để định hướng trong mô hình, bạn nhấn các nút mũi tên và thực hiện xem trước hình ảnh bạn sắp thả. Nếu ok thì bạn nhấn vào.
 • Để thay đổi tên thiết bị, thay đổi kích thước hay màu sắc các mô hình 3D thì bạn chỉ cần bấm trực tiếp vào đó rồi nhấn Continue.

Để xoay các mô hình bằng chuột, bạn có thể nhìn trên biểu tượng hiển thị sẽ có mô hình mẫu trong mục nội thất. Bạn nhấn chọn hướng xoay phù hợp rồi chọn Finish để kết thúc.

Ngoài hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D thông qua việc thêm các mô hình 3D, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn sử cách xuất video 3D như sau.

Xuất các video 3D

Thiết kế nhà với phần mềm  Sweet Home 3D

Thiết kế nhà với phần mềm  Sweet Home 3D

Việc xây dựng thiết kế ngoài việc sử dụng các hình ảnh thì đôi lúc bạn cũng cần đến video. Để tạo video bạn nhấn chọn Create 3D video ở trên phần thanh công cụ hoặc chọn Menu View 3D Create a video 3D. Nó sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn lựa chọn đoạn video mà bạn muốn xuất.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn trong chế độ 3D của máy quay video, ở cửa sổ tạo video bạn chọn nút màu đỏ. Tiếp đến, bạn di chuyển trong chế độ xem 3D cho đến những vị trí kế tiếp của máy quay rồi bấm lại vào nút màu đỏ. Công việc này cứ lặp lại tại những vị trí mà bạn muốn tạo video. Khi kết thúc, bạn nhấn chọn Create để xác nhận việc tạo video và lưu chúng lại dưới tên bạn muốn tạo.

Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ngay video chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác chi tiết hơn về Sweet Home 3D bạn có thể truy cập vào katieeliselambert.com.vn.

Article Categories:
Phần Mềm

All Comments

 • A ơi chỉ e cách cài đặt phần mềm như của a với ạ e tải phiên bản kia không giống của a .

  đời sống thật đời sống ảo May 24, 2020 10:11 am Reply
 • hướng dẫn thì nhập chập cho người ta thấy

  sang tan May 24, 2020 10:11 am Reply
 • b ơi cho mình hỏi là khi thiết kế xong chuyển lên powerpoint đc k ạ

  Nhung Bùi May 24, 2020 10:11 am Reply
 • Bài 2 k có hả add

  Kênh Tổng hợp May 24, 2020 10:11 am Reply
 • bai 2 dau minh tim khong thay

  anh tung May 24, 2020 10:11 am Reply
 • Video rất hay. bạn có thể gửi cho mình xin file dự án của bạn được không
  Email: nvminhthuy19101997@gmail.com

  Minn Minh May 24, 2020 10:11 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *