Cơ hội và thách thức từ ý tưởng kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh

  • on February 25, 2021

Kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh hiện là hình thức đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư. Nhưng không phải ai lao vào thị trường đầu tư cho thuê nhà trọ đều mang lại lợi nhuận cao cho bản thân.

Hãy cùng MeeyLand phân tích cơ hội và thách thức của thị trường này để cân nhắc để đầu tư vào hình thức kinh doanh này hiệu quả nhất bạn nhé!

Cơ hội khi kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh

Tỷ suất lợi nhuận cao, lâu dài, nhu cầu thuê trọ lớn, có nhiều mô hình, doanh thu ổn định…. Đây chính là những cơ khi bạn kinh doanh cho thuê nhà cho tại Bắc Ninh. Cụ thể:

Cơ hội khi kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh

Tỷ suất lợi nhuận cao, lâu dài khi kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh

Thực tế cho thấy, mô hình kinh doanh này dễ dàng cho các chủ đầu tư có thể thu tiền trên bề mặt (cho thuê phòng trọ). Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn có thể duy trì và gia tăng giá trị của bất động sản hiện tại.

Dù 10 năm hay 20 năm sau thì những căn phòng đó vẫn tiếp tục tu sửa và cho thuê lại. Hoặc là không cho thuê nữa thì bất động sản đất nền đó vẫn có khả năng sinh lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư mà nói, việc kinh doanh nhà trọ trên mảnh đất ấy còn tạo ra nguồn tiền ổn định và làm tăng thêm giá trị cho mảnh đất, góp phần thu hút người mua hơn.

Nhu cầu thuê nhà trọ lớn

Theo thống kê năm 2018, dân số người dân Bắc Ninh là khoảng 1 triệu người, là địa phương có mật độ dân số cao thứ 3 trong số 63 tỉnh thành.

Tỷ lệ đô thị hóa theo dự tính đến năm 2020 đạt 38% với khoảng 520.000 người sống tại các đô thị và 62% với khoảng 740.000 người sống tại các xã ngoài đô thị.

Mục tiêu đến năm 2022 tỷ lệ đô thị hóa của Bắc Ninh đạt 70% để phù hợp với tiêu chí đô thị loại I trực thuộc trung ương. Điều đó cho thấy nhu cầu nhà trọ cũng tăng lên không ngừng trong tương lai.

Có nhiều mô hình khác nhau

Thị trường kinh doanh nhà trọ phát triển dẫn đến việc mở rộng mô hình kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh cũng được mở rộng. Để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh của mình, các nhà đầu tư lựa chọn nhiều mô hình khác nhau.

Tùy vào khả năng tài chính và điểm mạnh của nhà đầu tư có các hình thức như: nhà trọ giá rẻ, nhà trọ cao cấp, căn hộ dịch vụ cao cấp, nhà trọ homestay. Ngoài ra còn có các hình thức không cần tập trung quá nhiều sự quản lý như kiểu dãy trọ hoặc chung cư.

Doanh thu ổn định theo thời gian

Không giống với những hạng mục kinh doanh khác trên thị trường, hình thức kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh sau khi đi vào hoạt động cho chủ đầu tư thì nguồn doanh thu sẽ khá ổn định nếu lượng khách thuê nhà vẫn đầy đủ.

Thách thức khi kinh doanh cho thuê nhà Bắc Ninh

Mặc dù có nhiều cơ hội nhưng hình thức kinh doanh này vẫn còn một số thách thức lớn. Đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bạn nhé:

Thách thức khi cho thuê nhà Bắc Ninh

Khả năng thu hồi vốn khi kinh doanh chậm

Đối với hình thức kinh doanh này, ban đầu chủ đầu tư phải bỏ ra cho mô hình một số vốn không hề nhỏ. Vốn đầu tư khổng lồ từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng nên khả năng thu hồi vốn sẽ khá lâu. Nếu kinh doanh tốt thì có thể thu hồi vốn trong từ 2 đến 3 năm.

Ngược lại nếu mô hình lớn hơn hoặc có khó khăn trong quá trình kinh doanh thì thời gian thu hồi vốn của chủ đầu tư có thể kéo dài hơn nữa.

Đối tượng thuê trọ phức tạp

Khi bắt đầu cho thuê nhà ở Bắc Ninh, chủ nhà có thể chưa có kinh nghiệm trong việc sàng lọc đối tượng cho thuê. Vì vậy dẫn đến việc khó quản lý, chủ trọ sẽ gặp một số tình huống éo le, khó khăn trong quá trình cho thuê nhà.

Thủ tục pháp lý rườm rà

Tình trạng xây dựng nhà trọ tràn lan trên địa bàn các tỉnh, thành phố gây khó khăn cho nhà nước quản lý. Chính vì vậy, để có thể kinh doanh này cần phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý.

Cho thuê nhà tại Bắc Ninh uy tín với MeeyLand

Một nơi uy tín cung cấp thông tin cho bạn về Bất động sản trên thị trường hiện nay, MeeyLand mong muốn mang lại cho bạn nhiều điều hữu ích về việc cho thuê nhà Bắc Ninh. Hệ sinh thái bất động sản Meeyland luôn đồng hành cùng bạn, giúp bạn có sự lựa chọn an toàn và nhanh chóng nhất.

Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ góp nhặt được nhiều điều hữu ích. Đừng quên truy cập vào trang chính của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin giá trị hơn bạn nhé!

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *