Bỏ túi kinh nghiệm tải game Pokemon GBA cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

  • on August 28, 2020
CÁCH TẢI POKEMON HỆ MÁY NDS VÀ GBA CHO ANDROID, CHÚC CÁC BẠN NĂM MỚI VUI VẺ.

Những tựa game Pokemon trên hệ thống gameplay GBA luôn được lòng những người hâm mộ, đặc biệt là những người có tuổi thơ gắn liền với dòng phim Pokemon. Một cảm giác hoài bão mà những tựa game Pokemon đem lại chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Hôm nay, https://katieeliselambert.com sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm tải game Pokemon GBA để có thể ôn lại phần nào tuổi thơ của chính mình trên những thiết bị quen thuộc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Game Pokemon GBA là gì?

Pokemon GBA là những tựa game Pokemon được phát triển trên nền tảng máy chơi GBA, đây là một máy chơi game video cầm tay của Nhật Bản được Nintendo ra mắt vào đầu những năm 2000. Những tựa game đầu tiên này đã đặt nền móng cho rất nhiều sự phát triển vượt bậc trong tương lai và cho đến ngày nay, Pokemon GBA vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người hâm mộ trong dòng game Pokemon.

Pokemon Sun and Moon là một trong những tựa game GBA hay nhất

Pokemon Sun and Moon là một trong những tựa game GBA hay nhất

Mặc dù vậy, những dòng máy GBA hiện nay trên thế giới cũng không còn được phổ biến nhiều đối với những người chơi mới đang làm quen với Pokemon. Thông thường, người chơi sẽ lên mạng để tải những file APK về điện thoại hoặc giả lập Android để có thể chơi được các tựa game Pokemon một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc mua một máy gameplay GBA.

Danh sách game Pokemon GBA chơi trên Android

Hiện tại, danh sách những game Pokemon thuộc dòng GBA có thể chơi được trên Android như sau:

  • Pokemon Ruby
  • Pokemon Sapphire
  • Pokemon Emerald
  • Pokemon FireRed and LeafGreen
Tải game Pokemon GBA

Tải game Pokemon GBA

Những tựa game này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chơi thoải mái trên Android hoặc các phần mềm giả lập khác mà không cần phải sử dụng Game Boy Advance. Tuy nhiên, do console của game càng mới thì càng khó để có thể mô phỏng nó trên Android. Nên những tựa game Pokemon đình đám như: Pokemon X and Y, Omega Ruby and Alpha Sapphire, Sun and Moon vẫn chưa thể xuất hiện trên Android một cách dễ dàng được.

Cách tải và cài đặt game Pokemon GBA

Để có thể chơi game trên phần mềm giả lập những tựa game Pokemon kinh điển thuộc dòng GBA. Bạn cần có một trình giả lập chơi game đó và một file ROM của game. Trình giả lập là một hệ thống mô phỏng lại cơ chế hoạt động của một tựa game nào đó. Thông thường, nếu bạn muốn chơi được những tựa game Pokemon GBA, cần có một trình giả lập GBA tương ứng.

Những phần mềm giả lập cho các tựa game Pokemon điều được hỗ trợ những trạng thái save game tùy chỉnh và khả năng chuyển tiếp hoặc tua nhanh theo ý muốn. Đây là một công cụ rất tiện ích khi chơi Pokemon. Nếu bạn cảm thấy tựa game đang trôi qua một cách chậm rãi và nhàm chán. Bạn có thể tua nhanh tới những tình huống gây cấn và trải nghiệm game tại đó. Việc làm này hoàn toàn bình thường và cũng sẽ không làm bạn vuột mất những phần hay ho nhất của game.

Tiếp theo sau đó bạn cần một file ROM hoàn chỉnh của các tựa game Pokemon mà bạn yêu thích. Những file ROM này có rất nhiều trên mạng internet, chỉ cần lên Google và gõ từ khóa “ROM Pokemon” và bạn sẽ thấy được những thứ mà mình cần. Bây giờ bạn có thể tiến hành cài đặt và chơi thử Pokemon GBA theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: GBA có một trình giả lập được gọi là My Boy! và chỉ dành riêng cho dòng game Pokemon thuộc GBA. Trình giả lập này cho phép bạn lưu game (Checkpoint) tại mọi thời điểm và tăng tốc độ chuyển tiếp lên gấp 16 lần. Không chỉ vậy, bạn còn có thể trao đổi và chiến đấu với những người bạn của mình. Tải My Boy! thông qua đường dẫn sau đây: https://download.com.vn/my-boy

Trình giả lập GBA My Boy!

Trình giả lập GBA My Boy!

Bước 2: Lúc này, bạn chỉ cần bỏ file ROM vào ứng dụng My Boy! và thưởng thức game một cách trọn vẹn.

Thưởng thức tựa game Pokemon tuyệt vời

Thưởng thức tựa game Pokemon tuyệt vời

Lưu ý rằng, bạn nên tải bản ROM bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để có thể hiểu được những nội dung mà tựa game đem tới. Tránh những bản cài đặt ROM tiếng Nhật vì nếu không hiểu được ngôn ngữ đó, cảm giác mà game đem lại cho bạn có thể sẽ không còn hấp dẫn hoặc thú vị nữa.

Tải giả lập GBA về điện thoại

Nếu không muốn sử dụng giả lập GBA trên máy tính, bạn có thể tải về điện thoại trình giả lập My Boy cho Android một cách dễ dàng. Hiện nay, CH play đang cho phép bạn tải trình giả lập này về hoàn toàn miễn phí.

Chọn Cài đặt để tiến hành tải về

Chọn Cài đặt để tiến hành tải về

Tiếp theo, cũng như các bước được thực hiện trên máy tính. Bạn cũng cần một file ROM trên điện thoại để có thể load vào trong ứng dụng My Boy!. Để tải được những file ROM yêu thích bạn truy cập đường dẫn sau đây:  https://www.loveroms.com/roms/gameboy-advance

Lựa chọn file ROM cần tải về

Lựa chọn file ROM cần tải về

Sau đó, bạn chỉ việc thực hiện load file ROM vào ứng dụng My Boy! và vào game thưởng thức những cảm giác tuyệt vời mà tựa game Pokemon GBA đem lại.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách tải game Pokemon GBA tại video chia sẻ sau đây:

Như vậy, cách tải game Pokemon GBA về máy và những thao tác cài đặt đơn giản đã được giới thiệu dành cho bạn. Truy cập katieeliselambert.com để xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

Article Categories:
Game

All Comments

  • Thank bn nha

    Karma YTB May 9, 2020 3:49 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *