Ahrefs là gì? Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

 • on January 25, 2021
Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Với những người sử dụng internet thông thường thì Ahrefs có lẽ là một khái niệm xa lạ nhưng đối với những người làm SEO chuyên nghiệp thì đây đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Hiểu rõ về cách sử dụng Ahrefs sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc. Với những ai mới chập chững bước vào ngành marketing online thì việc tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng Ahrefs là điều rất quan trọng.

Ahrefs là gì?

Ahrefs được biết đến là một công cụ lớn nhất hiện nay dùng để phân tích trực tiếp các thông số của website online. Xuất phát từ ý tưởng thành lập nên một công cụ phân tích backlink của các trang web trên toàn cầu, một nhóm thành viên đa quốc gia có nguồn gốc từ Ukraine đã lập nên một nhóm có tên gọi là ahrefs và phát triển nó trở thành công cụ hỗ trợ SEO lớn nhất thế giới. 

Ahrefs ngày càng được mở rộng về khả năng phân tích các loại chỉ số và chất lượng số liệu. Quá trình thu thập dữ liệu của công cụ này một ngày có thể lên đến 6 tỷ trang và tốc độ cập nhật dữ liệu backlink có thể lên tới 30 phút một lần. của công cụ này có thể lên đến cách 30 phút một lần. Như vậy, với Ahrefs các SEOer có thể dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra được chi tiết các chỉ số của đối thủ cạnh tranh.

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Ahrefs có hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng. Dưới đây, https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ sẽ hướng dẫn sử dụng Ahrefs thông qua việc hướng dẫn một số tính năng cơ bản của Ahrefs.

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Hướng dẫn tính năng Site Explorer – Ahrefs

Đây là tính năng chính của Ahrefs dùng để thăm dò website. Tính năng này cung cấp cho người đọc dữ liệu về các lĩnh vực như sau:

 • Ahrefs rank : thứ hạng của  website trong ahrefs
 • Referring pages : số trang giới thiệu 
 • Organic traffic : lượt truy cập tìm kiếm tự nhiên của người dùng 
 • Top content : thống kê các bài viết trên có lượng tương tác lớn
 • CTLDs Distribution : bản đồ thể hiện vị trí địa lý của các website giới thiệu
 • Anchors Cloud : Sơ đồ phân bổ các dữ liệu anchor của các backlink
 • Anchor Phrases và Anchor Terms 

Sau khi truy cập vào Ahrefs, nếu như nhà đầu tư có tài khoản thì có thể tiến hành đăng ký tài khoản mới hoặc nhập luôn vào đường dẫn cần kiểm tra như hướng dẫn trong hình dưới đây:

Nếu như bạn đã có tài khoản đăng ký và đã thêm website cần theo dõi vào tài khoản Ahrefs, giao diện truy cập sẽ có dạng như sau:

Như các bạn có thể thấy, trên đây là bảng thống kê tóm tắt các tên miền đã được đăng ký theo dõi. Nhấp vào tên trang web đã đăng ký Ahrefs sẽ dẫn người đọc tới trang đánh giá tổng quan về website.

 • Hướng dẫn check backlink bằng Ahrefs

Tại trang đánh giá tổng quan về trang web cần thăm dò của Ahrefs, các bạn sẽ thấy hiện lên những báo cáo tổng quan về lượng backlink của trang web trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Ví dụ như sau:

 • Hướng dẫn kiểm tra organic traffic bằng Ahrefs

Trên giao diện trang web tổng quan của Ahrefs, các bạn có thể theo dõi trực tiếp lượng traffic có được từ công cụ tìm kiếm trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại thời gian hiện tại:

Để có được số liệu cụ thể tại từng thời điểm, các bạn trỏ chuột vào từng vị trí có trên biểu đồ. Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra những từ khóa mà người dùng đã tìm kiếm một cách chi tiết hơn bằng việc click vào: ở góc trái biểu đồ.

Tuy nhiên, công cụ này cũng tồn tại một nhược điểm khá lớn đó là chỉ phân tích được lượng traffic cũng như các truy vấn tìm kiếm sử dụng ngôn ngữ US (Mỹ) và UK (Anh). Vì vậy mà tính năng này của Ahrefs chỉ dành cho những đối tượng đang SEO bằng 2 ngôn ngữ trên.

 • Hướng dẫn sử dụng Top content- công cụ phân tích nội dung 

Tại trang giao diện tổng quan của, các bạn có thể theo dõi được 5 bài viết có lượng tương tác lớn nhất từ social trên site, ví dụ như hình dưới đây:

Các chỉ số tương tác social nhìn lần lượt từ trái qua phải là của các mạng xã hội như sau: Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, Pinterest. Tiếp theo là tổng số lượt chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội và cuối cùng là giá trị trung bình của tổng số những lượt chia sẻ đó. Giá trị trung bình này được lấy tương đương với giá trị của mạng xã hội có lượt chia sẻ cao thứ 3 trong tổng số 5. Đây cũng chính là giá trị dùng để đánh giá thứ hạng của 1 bài viết content trên Ahrefs.

Xem thêm: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Hướng dẫn tính năng Content Explorer Ahrefs

Xuất phát từ việc xếp hạng các bài viết dựa trên số lượt chia sẻ bài viết đó trên mạng xã hội, Ahrefs đã cho ra mắt một tính năng dùng để tìm kiếm các bài viết có xếp hạng thuộc top đầu của bảng xếp hạng cho một chủ đề hay một từ khóa tìm kiếm bất kỳ. Tính năng này được đánh giá khá hay và thú vị, có khả năng cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được những chủ đề đang hot nhất hiện nay.

Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm khá lớn đó là không thực sự chính xác trên phạm vi toàn cầu. Bởi vì công thức đánh giá thứ hạng bài viết mà Ahrefs đưa ra lại chưa hợp lý và chưa được áp dụng phổ biến trên thực tế.

Trên đây, https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds đã đưa ra những hướng dẫn sử dụng Ahrefs cho bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi, các bạn sẽ thực hiện công việc SEO đạt hiệu quả tốt nhất.

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *