2 kỹ thuật cực kỳ quan trọng dành cho các tester chưa biết cách viết test case hiệu quả.
Click vào đây nếu bạn muốn trở thành kỹ sư kiểm thử phần mềm và sự nghiệp phát triển bền vững:
Trong kiểm thử phần mềm, việc sử dụng kỹ thuật phân lớp tương đương trong quá trình viết testcase là việc làm không thể thiếu nhằm giảm khổi lượng công việc cho tester bằng cách giảm tổng số các trường hợp kiểm thử phải được xây dựng. Sau đây, chúng ta đi sâu vào tìm hiểu về kỹ thuật Phân lớp tương đương và Giá trị biên, hãy xem ứng dụng của kỹ thuật này vào trong thực tế là như thế nào nhé.
Tại iTMS Coaching, chúng tôi đào tạo miễn phí giúp các bạn trở thành 1 kỹ sư kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp, các bạn sẽ được học những kiến thức từ nền tảng cho đến nâng cao. Những kỹ thuật thiết kế test case này nằm trong khóa học đào tạo kiểm thử phần mềm miễn phí tại iTMS coaching, để đến với khóa học các bạn vui lòng follow fanpage chúng tôi tại: fb.com/itms.coaching.
#tester #hoctester #khoahockiemthuphanmem
Nguồn: https://katieeliselambert.com
Xem thêm bài viết khác: https://katieeliselambert.com/giao-duc/
Xem thêm Bài Viết:
- Lớp Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp tại Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hướng Nghiệp Á Âu
- Ôn tập Mũ Logarit kiểm tra 45 phút chương 2 Giải tích 12
- Ứng dụng CNTT cơ bản | 05.03.2017 | Đề 4 | Excel | Lấy phần nguyên phép chia bằng hàm QUOTIENT = INT
- Chạy Đi Chờ Chi| Tập 10| Tiết học TOÁN khó nhằn, đội nào chiến thắng?
- MÔN TOÁN – LỚP 9 | HỆ PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT HAI ẨN | 9H15 NGÀY 10.03.2020 | HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH
Click vào đây nếu bạn muốn trở thành kỹ sư kiểm thử phần mềm và sự nghiệp phát triển bền vững: https://kiemthuphanmem.com/tester-in-life/
Sau khi em xong video này, em có 2 câu hỏi mong Admin giải đáp ạ:
1. Ở phút thứ 5:00, em nghĩ nên chia nhỏ case 4 thành 2 case như sau:
– Case 4.1: "Để trống không nhập gì" => hiển thị lỗi "Tên người dùng chưa hợp lệ! Vui lòng nhập ký tự chữ".
– Case 4.2: "Nhập ký tự không phải dạng chữ" => hiển thị lỗi "Tên người dùng chưa hợp lệ! Vui lòng nhập ký tự chữ".
Em nghĩ chúng là những case tách biệt không liên quan với nhau, nhưng em chưa hiểu tại sao a lại gộp chung lại thành 1 "case 4".
2 Ở phút 9:50, theo như áp dụng Boundary Value thì sẽ là:
(5, 6, 7) và (19, 20 , 21)
Em biết 7 và 19 đều thuộc trong nhóm số ký tự hợp lệ [6, 20], nhưng em nghĩ là bug cũng có thể phát sinh khi số ký tự là 7 hoặc 19. Nhưng tại sao a lại lược bỏ đi 2 case này, anh có thể vui lòng giải thích giúp em chỗ này được không?